e đang có thai đc 4 tuần 3 ngày,nhưng bị táo rất nặng.bụng đầy hơi rất khó chịu.đánh hơi rất nhiều..và rất hay bị run chân tay,thỉnh thoảng như muốn xỉu,e có thể sử dụng thuốc gì để thoát tình trạng trên.
Trả lời:
Chào bạn. Thai được 4 tuần hay bị táo bón , chính táo bón dẫn tới đầy bụng khó chịu , bạn nên ăn nhiều thức ăn dễ tiêu và các rau có độ nhớt như rau đay , mùng tơi .... hạn chế ngồi 1 chỗ nên vận động nhẹ nhàng , kết hợp ăn thêm hoa quả như đu đủ, chuối .... bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng , bổ sung năng lượng cho cả mẹ và con , không nên uống thuốc trong thời gian này . Nếu không đỡ bạn nên đi khám cụ thể để bác sỹ hướng dẫn và có thuốc phù hợp . Thân mến.