Chào bác sĩ, tôi 38t. Vấn đề của tôi là ngực bỗng nhiên tiết ra sữa, lo lắng nên tôi có tới bác sĩ khám và kết quả là bị rối loạn tiết tố. Do bị bệnh về dạ dày thường xuyên nên tôi có tìm hiểu và mua dùng loại trà dây để uống, một dạng trà túi lọc. Có phải đây là nguyên nhân dẫn đến bị rối loạn không ạ? Và nếu như tôi vẫn tiếp tục dùng trà xuyên suốt 4 tháng theo phát đồ của trà thì có phải sẽ rối loạn tiếp không ạ? Mong bs sớm phản hồi, xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Hiện tại chưa thấy nghiên cứu nói lên uống trà dây gây rối loạn nội tiết tuy nhiên với thông tin bạn cung cấp thì có khả năng là do trà dây gây ra , hiện tại bạn thử ngưng trà dây lại 1 tuần xem như thế nào , nếu vú không tiết sữa thì nhiều khả năng do trà dây , ngoài ra hiện tượng tiết sữa bất thường của bạn có thể do bệnh lý buồng trứng hay tuyến yên gây ra , vì thế nếu muốn an toàn và chắc chắn hơn bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra đánh giá sau đó sẽ hướng dẫn cho bạn cách điều trị tốt nhất bạn nhé ! Thân ái chào bạn !