Em có dùng thuốc tránh thai Mervelon vỉ hồng 21 viên đều trong 5 tháng. đến tháng thứ 4 em có hiện tượng rong kinh. dùng sang vỉ thứ 5 khi còn 3 viên cuối thì em ra kinh nhiều nhưng chỉ 1.5 ngày. e vẫn uống đủ vỉ khi hết vỉ em ko ra kinh nữa. sau đó khoảng 10 ngày vợ chồng em có quan hệ. anh xuất ngoài nhưng vẫn rỉ 1 ít trong em. em có cần uống thánh thai khẩn cấp để ngừa thai ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu trong thời gian bạn có quan hệ và vẫn đang duy trì uống thuốc thì bạn không cần lo lắng , nếu bạn đã ngưng dùng thuốc tránh thai trong thời gian quan hệ thì bạn nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thân mến.