Xin cho em hỏi em mang thai được 21 tuần, những lúc em đau vai gáy và khó thở em có sử dụng dầu khuynh diệp và salonpas. Xin cho em hỏi có ảnh hưởng em bé không ạ? Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Dầu khuynh diệp sẽ mang lại lợi ích cho bà bầu là giúp tình trạng khó thở do nghẹt mũi nhanh chóng thoái lui. Đồng thời, khi sử dụng loại dầu này, những phụ nữ mang thai sẽ có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chống lạc tác động tiêu cực của các loại vi-rút. Tuy nhiên, để đảm bảo cho thai nhi trong bụng được an toàn, thì các bác sĩ đều khuyên các bà mẹ rằng nên hạn chế tiếp xúc với những loại tinh dầu và đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Salonpas là thuốc giảm đau có tác đau đâu dán đó, không ảnh hưởng gì đến em bé. Do đó em có thể dùng dầu khuynh diêp và Salonpas khi đau nhức nhưng không nên lam dung Thân mến chào em