dạ chào bác sĩ. Em bị PCOS đã mấy tháng nay. Em dc chỉ định uống ovumcare dc 2 tháng và khi tái khám lại thì 1 bên buồng trứng của em đã bình thường, bên còn lại thì vẫn còn nhiều nang. Vậy tuy 1 bên đã ổn định, tại sao em trong tháng vừa rồi vẫn bị tắt kinh?
Trả lời:
Chào em Ko biết có phải em mới 17 tuổi như em khai không? Nếu đúng thì em chưa nên sử dụng các thuốc liên quan tới sự phát triển buồng trứng vội vì tuổi của em vẫn đang trong giai đoạn dậy thì. Nếu em trong giai đoạn sinh sản thì uống thuốc theo đơn bác sỹ. Vì bạn không nói rõ chu kì kinh nguyệt của bạn thế nào nên không biết lần này bạn có kinh đúng lì ko? Bạn có dùng các phương pháp tránh thai an toàn không? tốt nhất bạn nên khám lại bác sỹ của mình để biết rõ nguyên nhân chính xác