chào bác sĩ em vừa sinh được 5 tuần. tuần thứ 4 sản dịch của em vẫn còn nhưng mỗi ngày rất ít. tuy nhiên 2 ngày nay em lại ra máu nhiều như kinh nguyệt trước khi có thai. em ko đau bụng hay gì cả, chỉ có máu ra nhiều như máu kinh. em cho con bú hoàn toàn. không biết vậy có phải là em đã có kinh nguyệt lại không hay có gì bất thường?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Theo diễn tả của bạn thì nhiều khả năng là em có kinh lai sau sanh nếu lượng máu ra trung bình, kéo dài không quá 7 ngày là bình thường. Nếu đang cho bé bú có vài trường hợp, thỉnh thoảng có thể tiết ít máu ở âm đạo rồi tự hết thì cũng không phải lo lắng gì hiện tượng này hoàn toàn bình thường. Bạn cần theo dõi thêm nếu sau 1 tuần mà vẩn ra huyết kéo dài thì nên đi khám phụ khoa để xác định chính xác nguyên nhân. còn nếu tự hết là bình thường. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!