tôi có 1 u bọc tuyến sữa bên vú phải, kích thước 19x8mm. tôi đã khám ở bv ung bướu, bs có nói là u lành, không cần phẫu thuật, chỉ cần chọc hút và uống thuốc điều trị. nhưng do tôi đang cho con bú nên k uống thuốc được. vì vậy bs nói đợi khi nào tôi cai sữa cho bé rồi điều trị cũng được. tôi muốn hỏi là nếu tôi để bé 1 tuổi rưỡi rồi mới cai sữa và điều trị thì có được không? cháu hiện nay mới 8 tháng và u xuất hiện đã được 6 tháng rồi. và tôi đang dùng que implanon để tránh thai, nếu dùng thuốc điều trị thì có ảnh hưởng đến khả năng tránh thai của que đó không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu u đó là u lành tính thì có vỏ bọc và ít phát triển , bác sỹ đã khuyên không cần phẫu thuật chỉ cần chọc hút và uống thuốc điều trị nhưng không cần thiết ngay , bạn nên đợi đến khi cai sữa cho bé thì điều trị cũng được và không ảnh hưởng chất lượng sữa, bạn nên làm theo lời khuyên của bác sỹ . Khi dùng thuốc cũng không ảnh hưởng gì đến tác dụng của que tránh thai. Thân mến.