chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, em có bầu được 9 tuần 4 ngày. Em đang bị cảm, người hơi ấm 1 chút, ho và bị khan tiếng như vậy có ảnh hưởng đến em bé trong bụng không ạ. Em có uống nước chanh nóng và khoẻ hơn nhiều rồi. Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thai tháng thứ 3 và có bị cảm nhẹ , nói chung cũng không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé ở trong bụng , nhưng nếu trong 3 tháng đầu bạn bị sốt do virus như cúm, rubella, zika thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi như dị tật bẩm sinh , bạn cần đi kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân và nếu chỉ là cảm thông thường thì không sao cả và không nên lo lắng . Thân mến.