Em mang thai được 21 tuần, em hay cảm giác mệt, tim đập nhanh, siêu âm tim thì kết luận hở van 2 lá 1/4(dạng hở sinh lý), nhịp tim nhanh. Như vậy có nguy hiểm không? Và xin cho em hỏi con phải dùng thuốc không ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đang mang thai tức là thêm một cơ thể nữa trong người nên tim đập nhanh hơn , nhu cầu dinh dưỡng tăng hơn , cơ thể dễ mệt mỏi hơn, khi siêu âm kết luận hở van 2 lá như vậy bạn cũng không nên lo lắng quá, không cần dùng thuốc , chủ yếu vẫn là điều chỉnh chế độ ăn , ngủ , tránh stress. Thân mến.