em năm nay 17 tuổi, em bị nổi mụn nước ở mu (vùng kín) ngứa mà sờ vào hơi đau. cho em hỏi có bị s kh ạ. mẹ em nói tuổi của em kh đc đi khám phụ khoa. mong bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Mụn sinh dục (mụn rộp vùng kín) là bệnh phụ khoa khá phổ biến. Nguyên nhân gây bệnh thường do virut hoặc do quan hệ tình dục không an toàn, hoặc do ma sát, lông vùng kín mọc ngược hoặc tuyến mồ hôi bị tắc.Khi mắc bệnh, quanh bộ phận sinh dục thường xuất hiện triệu chứng rát, nóng, nổi mụn nước nhỏ thành chùm và vỡ ra, đóng vảy. Vết loét đau đớn nhiều hơn khi đi tiểu. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Cần giữ cho vết loét sạch sẽ, khô ráo, tránh đụng chạm, rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét. Bạn có thể ngâm chúng trong bồn tắm nước nóng. Ngâm trong nước nóng sẽ khuyến khích mụn chín và vỡ tự nhiên không gây đau đớn. Tuyệt đối không nên nặn vì nó sẽ làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng. Trong trường hợp mụn này kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khoer1