dạ bác sĩ cho em hỏi là phụ nữ bị buồng trứng đa nang có được uống trà không? và phải kiêng ăn những gì? cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Đa nang buồng trứng nên – Hạn chế tối đa việc dùng các chất kích thích như: cà phê, trà đen; đồ uống có cồn như rượu, bia; đồ uống có ga vì chúng sẽ làm tăng nồng độ insulin. Khi mức insulin tăng sẽ khiến nồng độ androgen cũng tăng theo, gây mụn trứng cá, rậm lông, tăng cân. Chúng không chỉ không tốt đối với sức khỏe mà khi bị buồng trứng đa nang nếu cố tình sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng. – Tránh các thực phẩm giàu chất béo, chất béo bão hòa và transfast như: thịt mỡ, các sản phẩm từ sữa, dầu bơ-dừa-cọ và khoai tây chiên, bánh quy và bánh ngọt,… Chúng khiến lượng đường trong máu tăng cao, là nguyên nhân dẫn đến thừa cân và các bệnh về tim mạch, tiểu đường cần tránh,… Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần năng tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để tăng sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi bệnh nhanh hơn. Bên cạnh đó, cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ để đảm bảo diễn biến bệnh tích cực Thân mến chào em