Chào bác sĩ Hiện e mang thai tuần 39,con so, e đang theo dõi các dấu hiệu chuyển dạ như:ra dịch nhầy âm đạo kèm máu thì e chưa có. Nhưng quần chip của e bị ướt 1 vùng nhỏ, e ngửi ko có mùi khai. E ko biết đó là són tiểu hay rỉ ối.E có vài điều mong bác tư vấn 1. E có nên tiếp tục theo dõi rỉ ối ko? Theo dõi như thế nào chính xác ah( vào buổi sáng, trưa, tối), lượng nước ướt hết quần hay sao ah. 2. Rỉ ối xảy ra nhiều lần trong ngày hay chỉ 1 lần ướt 1 khoảng nhỏ quần chip thui. Trân trọng cám ơn bác
Trả lời:
Chào bạn. Thai ở tuần thứ 39 là bạn có thể chuyển dạ đẻ bất cứ lúc nào ,biểu hiện chuyển dạ là bạn có cơn đau bụng ,ra dịch nhầy lẫn máu . Tình trạng của bạn có biểu hiện rỉ ối ,bạn nên đến ngay bệnh viện phụ sản dể bác sỹ khám ,sử lý cho bạn không nên theo rõi ở nhà vì sẽ nguy hiểm cho mẹ và bé. Thân mến.