cho em hỏi đặt vòng tránh thai có bị thay đổi nội tiet va ảnh hưởng đến da mặt khong ạ! vì em sinh 1 baby rồi nhưng muốn ngừa thai khoảng 3-4 năm nhưng uống thuốc e sợ bị nổi mụn va xấu da nen e khong biết dụng cụ tránh thai như đặt vòng có loại nào hoàn toàn khong ảnh hưởng den da va tiet tố khong? mong bac si cho em lời khuyen. em cam on.
Trả lời:
Chào bạn. Đặt vòng tránh thai là biện pháp cơ học đặt vào vị trí ở vùng thai phát bám và phát triển không ảnh hưởng gì đến nội tiết , đây là biện pháp khá an toàn vì vậy bạn không có vấn đề gì đáng lo ngại. Thân mến.