Chào bác sĩ . Bác sĩ cho cháu hỏi tuần trước đi siêu âm thi thai 7 tuần bị xuất huyết cạnh túi thai 20%, bác sĩ kê đơn thuốc Utrogestan 100mg cho cháu uống dưỡng thai 7 ngày đi tái khám lại thì thai vẫn còn xuất huyết quanh túi thai 5% , lần này bác sĩ cũng cho thuốc Utrogestan 200mg về đặt âm đạo , mà bắt cháu đặt âm dạo sáng và chiều , đặt 7 ngày , mỗi lần đặt là cảm giác cháu bị đau bụng ,cháu thử 1 buổi sáng không đặt thì không bị đau bụng,tại sao bác sĩ không kê đơn thuốc cho cháu uống mà phải đặt âm đạo vậy bác sĩ , với lại đặt thời gian 7 ngày có quá nhiều không ?? Mà giá thuốc thì khá là mắc , cháu mua thuốc của bệnh viện cháu khám luôn , mua 2 lần thuốc , mỗi lần là 7 ngày , tiền liều thuốc Utrogestan 100mg là 168 ngàn , còn thuốc utrogestan 200mg là 280 ngàn
Trả lời:
Chào cháu ! Đây là loại thuốc giảm cơn co tử cung để phòng ngừa hiện tượng sẩy thai , và bác sĩ đã khám cho cháu nên sẽ đánh giá chính xác nhất tình trạng của cháu mới hướng dẫn cháu cách điều trị như vậy, do đó cháu nên tuân thủ điều trị bác sĩ , tuy nhiên uống bị đau cháu nên đi khám lại để bác sĩ kiểm tra cháu nhé và thuốc có hai loại đặt âm đạo và uống , mỗi viên sẽ có cơ chế tác dụng khác nhau nên mình cần phải đặt cháu nhé, và tốt hơn cháu nên đi đến bệnh viện nơi đăng kí bảo hiểm thăm khám để có giá thành tốt nhất cháu nhé ! Thân ái chào cháu !