chào bác sĩ.cháu có vấn đề muối hỏi.cháu đang mang thai tháng thứ ba, ba hôm trước cháu có ăn một bữa cơm với cá lúc ăn thì bình thường không có vấn đề gì cả nhưng được khoảng một giờ sau đó cháu có cảm giác như có vật gì nhọn đâm ở ngực của mình.sang ngày hôm sau thì bình thường nhưng đến tối cháu lại có cảm giác đó và kèm theo tức ngực và thấy khó chịu phần xương bả vai ở sau lưng.đến giờ triệu chứng đó lại lặp lại và kèm theo tức ngực như đang vướng cái gì ở đó.xin hỏi bác sĩ như vậy thì mắc bệnh gì.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn, cần loại trừ tình trạng mắc xương ở thực quản, thông thường nếu có dị vật ở thực quản, sẽ gây kích thích thực quản thường xuyên, gây các triệu chứng đau , nếu không lấy dị vật ra sẽ gây phản ứng viêm, và nhiễm trùng. Bạn cần theo dõi thêm, có thể uống nước nhiều,nuốt các vật mềm, có thể làm dị vật trôi xuống dạ dày. Đồng thời theo dõi thêm các triệu chứng nuốt đau, cảm giác có vật nhọn đâm ở ngực, thì bạn nên tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, có thể dùng đèn soi để xác định có hay không dị vật, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!