bác sj cho em hỏi dùng thuốc tránh thai chỉ chứa progestin va ko có estrogen thì sau khi ngưng thuốc có bi nổi mụn hay gây mụn trong thời gian dùng thuoc khong ạ?vì e nghe noi thuoc tránh thai hằng ngày binh thường có chứa luong estrogen nen dễ gay thay đổi nội tiet tố của nữ gay nen mụn vì vay e định sử dung thuoc chỉ chứa progestin ạ! xin cho e loi khuyen
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tránh thai có 2 loại, một loại chỉ có chứa 1 nội tiết estrogen, một loại thì chứa 2 nội tiết là progestin và estrogen. Bạn nên dùng loại 2 nội tiết thì làm cho lượng nội tiết trong cơ thể được cân bằng không bị rối loạn . Thân mến.