bác sĩ hôm trc e bị thai lưu 8 tuần . e hút thai vào ngay 6/3 . bây gio vk ck e sinh hoạt nhưng e muốn kế hoạch . thì e uong thuốc tránh thai hang ngày luônn dc ko hay khi nào uống . bác sĩ hướng dẫn cho e dc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Trong trường hợp của bạn, nên đợi đến ngày có kinh mới bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày, trong thời gian này, bạn có thể sử dụng cách tránh thai khác như bao cao su. Một số nguyên tắc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày để đảm bảo hiệu quả cao nhất có thể áp dụng là: Bắt đầu uống thuốc từ ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt - Mỗi ngày chỉ uống 1 viên duy nhất và uống vào giờ cố định. - Trong trường hợp quên uống thuốc, cần phải bổ sung ngay lượng thuốc vừa quên. Ví dụ: quên 1 viên, khi nhớ ra phải uống bổ sung ngay 1 viên trong ngày hôm đó và đến giờ uống viên tiếp theo thì tiếp tục uống như bình thường. Quên uống 2 viên thì bổ sung ngay 2 viên và cần kiêng quan hệ đến khi uống hết vỉ thuốc đó. Trường hợp quên uống từ 3 viên trở lên bạn nên vứt vỉ thuốc đó đi và mua vỉ khác về uống coi như uống lại từ đầu và cần kiêng quan hệ tình dục cho tới khi uống hết vỉ tiếp theo. Thân mến! Chúc bạn và giai đình nhiều sức khỏe!