Em phải thường xuyên đi làm nên hay vắt sữa để lại cho bé trong ngăn đá tủ lạnh. Xin hỏi nếu sữa vắt ra thì để trong bao lâu sẽ hư?
Trả lời:
Chào em Nên cất sữa trong tủ lạnh hay tủ đông phụ thuộc vào thời gian mà mẹ muốn sử dụng sữa. Nếu con cần uống sữa đó trong vòng vài ngày mẹ hãy cất sữa trong tủ lạnh, ngược lại chúng ta nên cất trữ trong tủ đông. Sữa khi bị đông lạnh thì mất đi vài loại chất có ích, tuy nhiên mẹ nên nhớ rằng sữa đông lạnh thì vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn sữa công thức Sữa được để ở nhiệt độ phòng, không quá 25 độ C, thì có thể sử dụng trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Bảo quản trong hộp đá lạnh thì bảo quản được trong vòng 24 giờ Trong tủ lạnh ở 4 độ C hoặc lạnh hơn thì sữa vẫn dùng được trong vòng 5 ngày. Mẹ nên để sữa vào sâu bên trong tủ, nơi có nhiệt độ lạnh nhất và tránh xa các thực phẩm còn sống như thịt, trứng… Cất trong ngăn đá của tủ lạnh thì có thể sử dụng trong vòng 2 tuần Cất trong tủ đông (ở 18 độ C hoặc thấp hơn) thì có thể sử dụng lên đến 6 tháng Khi rã đông sữa, mẹ nên cho sữa vào một bát nước ấm. Và dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa thì mẹ cũng không được hâm nóng sữa bằng lò vi sóng Thân mến chào em