Em mang thai được 20 tuần, nhiều khi em thấy tim đập nhanh và mệt. Nên Bác sĩ khoa sản cho em siêu âm tim, kết quả theo hình đính kèm. Bác sĩ khoa tim cho uống Magie b6 và mutivitamin chứ ko cho dùng các thuốc khác. Khi nào em mệt thì uống và em chỉ uống mỗi thứ 1 v trong ngày thì hết mệt. Bác sĩ khoa sản bảo không có vấn đề gì uống Magie b6 có tác dụng làm giảm nhịp tim, nên nói em uống. Nhưng em xem trên thông tin thuốc thì có 1 lượng nhỏ đi qua nhau thai không biết em uống như vậy em bé có bị ảnh hưởng ko? Em có hỏi thì Bác sĩ nói ko có gì nhưng em vẫn lo lắng. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Khi đang có thai tốt nhất bạn không nên dùng bất cứ loại thuốc gì kể cả thuốc bổ vì trong tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ và đều có qua nhau thai có thể gây ảnh hưởng một phần cho bé, bạn nên nghỉ ngơi làm việc nhẹ , ăn uống bồi dưỡng đủ chất, tăng cường uống sữa bà bầu ..... Thân mến.