Chào bác sĩ . Em hiện tại đang mang thai ở tháng thứ 7 .khoảng 1 tuần trở lại đây e thường bị ngứa mắt nhất là về ban đêm,mắt ko có biểu hiện lạ,chỉ ngứa và gỉ mắt ra nhiều hơn bình thường. Vậy bác sĩ cho em hỏi mắt em bị bệnh gì và có thể dùng thuốc gì được,em chưa dám dùng thuốc gì vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi ạ.e cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn nhiều khả năng là viêm kết mạc mắt. Tình trạng này có thể do siêu vi hoặc vi trùng gây ra. Nếu là do siêu vi, mắt chỉ ra ghỉ trong, dính, không vón cục; bạn cần nhỏ nước nhỏ mắt có thành phần là nước muối sinh lý (vd Efticol) và giữ mắt sạch, tình trạng có thể tự cải thiện trong khoảng 5 ngày. Nếu là do vi trùng, mắt bạn sẽ đỏ nhiều, chảy ghỉ vàng hay trắng đục, có thể kèm theo đau nhẹ. Trường hợp này bạn cần đến khám chuyên khoa mắt để được bác sĩ trực tiếp khám, đánh giá tác nhân và lựa chọn kháng sinh phù hợp trong thai kì. Chúc bạn khỏe.