Xin hỏi bác sĩ em thường tắc tia sữa rất đau. Hết bên này lại tới bên kia. Mà bé nhà em lại kén bú. Em định vắt sữa ra bình bảo quản trong tủ lạnh rồi hâm nóng lại cho bé dùng dần. Xin cho hỏi là nếu sữa vắt ra như vậy mấy tiếng sẽ hư và nếu vắt như vậy có làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa không?
Trả lời:
Chào bạn. Tắc tia sữa là nguyên nhân gây viêm tuyến sữa, áp se vú , vì vậy bạn không nên để ứ sữa, tắc tia sữa kéo dài , trước mắt bạn nên rửa núm vú hàng ngày trước và sau khi cho bé bú , bạn có thể ngâm đầu vú vào rượu trắng ấm , khi bé bú không hết bạn muốn vắt sữa để dành cho bé được . Bạn có thể vắt vào túi chuyên dụng sau đó bảo quản trong ngắn đá, khi nào cho bé bú thì ngâm túi sữa trong nước nóng để sữa ấm và đổ ra bình cho bé bú. Bảo quản ngăn đá không giảm giá trị dinh dưỡng , tuy nhiên không nên để ngăn đá quá lâu . Thân mến.