Bsi cho e hoi e mới sinh dc 15 ngày, mấy ngày đầu tiên e nhiu sữa nhưng sau đó lại ít dần đi bé ko đủ bú. Làm sao để đủ sưa cho con bú ạ. Có loại gì uống để nhiu sữa ko ạ. Bé vẫn bú mẹ bt ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Ít sữa nguyên nhân thường do stress căng thẳng , ăn uống không đủ chất , thay đổi giờ giấc sinh hoạt ..... bạn nên tiếp tục cho bé bú ngay cả khi không ra sữa , vì phản xạ bú làm tăng khả năng tiết sữa , ngoài ra bạn nên dùng thêm các thực phẩm cũng như thuốc lợi sữa : móng giò hầm đu đủ , hoa chuối , rau đay , rau khoai lang, rau ngót, ..... uống thêm 1 đến 2 ly sữa và nước hàng ngày..... ngoài ra còn dùng thêm izi , thông thảo ... giúp cho tăng cường sữa . Thân mến.