Chào bác sĩ ! Cho cháu hỏi , cháu đang mang thai được 8 tuần , tuần trước thai được 7 tuần thì bị đau bụng nên cháu đi siêu âm thì bác sĩ nói là bị xuất huyết cạnh túi thai 20% , về nhà nằm nghỉ tuyệt đối và uống thuốc trong 7 ngày hết thuốc đi tái khám , nhưng hôm nay được 5 ngày thì giờ cháu có cảm giác đau bụng dưới , tử cung cũng có cảm giác nhói , như vậy có ảnh hưởng gì không bác sĩ . Cháu nên đi siêu âm khám ngay bây giờ hay để đúng 7 ngày đi tái khám ạ , và ở nhà hàng ngày cháu chỉ ăn rồi nằm , có ngồi rửa mấy cái chén rồi lại nằm chứ không hoạt động nhiều là được phải không bác sĩ , mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu , cháu cám ơn
Trả lời:
Chào bạn . Qua các mô tả của bạn trên siêu âm thì xuất huyết cạnh túi thai 20% là bạn đã bị động thai , có dấu hiệu rau bong nhẹ , bác sỹ cho bạn uống thuốc và nằm nghỉ tuyệt đối là hoàn toàn đúng đến nay được 5 ngày bạn đau nhiều thì bạn nên đến bệnh viện để được khám xét và điều trị bất động nội trú giữ thai . Thân mến.