Chào bác sĩ Năm nay em 28 tuổi, kết hôn được 3 năm, chưa từng có thai. Ngày 25/2/17 em tiến hành ivf và chuyển 4 phôi. Ngày 09/3 em xét nghiệm beta được 166.8. Hôm qua E có đi siêu âm sau 28 ngày chuyển phôi tức 6 tuần thai, bác sĩ nói E bị quá kích, 2 bên buồng trứng nhiều nang; có túi thai kích thước 19x10mm trong buồng tử cung nhưng chưa có âm vang và tim thai, hẹn sau 1 tuần siêu âm lại. Từ hôm qua em có ra 1 ít dịch màu nâu vàng. Có nói bác sĩ thì bác sĩ bảo do trong tử cung của em có dịch. Em có tìm hiểu thường thì khi thai được 5 tuần tuổi đã có âm vang, 6 tuần sẽ có tim thai. Vậy trong trường hợp của em có phải thai đã không phát triển? Và nếu trong trường hợp xấu thai không phát triển thì sao bao lâu em mới có thể sử dụng thuốc kích trứng bắt đầu 1 chu kỳ Ivf mới ạ, vì em không còn phôi trữ. Hiện em đang rất hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn cần theo dõi thêm , có những trường hợp thai phát triển bình thường nhưng 7-8 tuần mới có tim thai , nếu trường hợp xấu mà thai không phát triển bạn không giữ được thai thì sau khi sảy thai ổn định khi đó bạn đi tái khám để bác sỹ chỉ định thời kỳ kích trứng cho bạn. Hiện tại bạn không nên quá lo lắng vì kỹ thuật cấy phôi hiện nay cũng phát triển và có kết quả rất tốt . Thân mến.