Chao bác sĩ. Em sanh mổ được 2 tháng. Từ luc sanh đến giờ em luôn bị bón. Khẩu phần ăn hàng ngày của em co đầy đủ rau củ, em uống nước nhiều 1 ngày khoảng 3 _ 4 lit nước. Nhờ BS hướng dẫn giúp nguyên nhân và cách khắc phục. Câu thứ 2: vết mổ của e co màu đỏ giống thịt non và vùng da hơi cứng không mềm như da bình thường. Khi nào thì vết mổ sẽ lành
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để làm giảm tình trạng táo bón, trước tiên ngoài chế độ ăn uống đủ nước và nhiều chất xơ, bạn cần có thói quen tập đi tiêu đúng giờ, vận động thường xuyên, có thể tập các bài tập thể dục hàng ngày, làm cho quá trình lưu thông máu và tiêu hóa được tốt hơn, giảm các triệu chứng táo bón. Thông thường, vết mổ sẽ lành sau phẫu thuật khoảng 7-10 ngày, và trong vòng 21 ngày có thể lành hoàn toàn, trong trường hợp của bạn, có thể vết mổ đã lành, tuy nhiên do cơ địa, có thể bạn bị sẹo lồi, có nhiều phương pháp để điều trị, bạn có thể tới khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe.