Chào bác sĩ! Vợ em trước mang thai bị thiếu nội tiết nên k thể giữ lại thai được phải hút ra.bác sĩ cho em hỏi giờ em muốn có con Thì tiêm nội tiết trước hay sau khi biết trậm kinh có thai mới tiêm?bác sĩ có thể nói rõ giúp e k? Và tiêm nội tiết một lần hay theo chu kì như thế nào? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của vợ bạn để chuẩn bị có thai lần tới an toàn bạn nên đưa vợ đến bệnh viện phụ sản làm các xét nghiệm về nội tiết xem mức độ thiếu hụt đến đâu để có lộ trình bù nội tiết , việc chỉ định tiêm nội tiết trước hay sau khi đã có thai phải dựa vào kết quả khám và xét nghiệm , có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa sản , tuyệt đối bạn không tự ý mua thuốc về tiêm vì nếu thiếu hay thừa nội tiết đều có thể gây biến chứng cho thai . Thân mến.