Chào bác sĩ ! Em năm nay 28 tuổi .bên vú phải e có 1 cục u .3 năm trước e có khám và có chọc hút khối u để xét nghiệm .và kết quả là u sợi tuyến vú và được bác sĩ bảo ko cần phẩu thuật do khối u quá nhỏ.1 năm trở lại đây e thấy phần nách dưới cánh tay phải của e to hơn bên trái ,sờ vào có cảm giác giống mở thừa .e không bt nó có phải là hạch nách ko ?và ngực e thỉnh thoảng có đau nhưng không nhiều nên cũng ko ảnh hưởng đến cuộc sống .bác sĩ cho e hỏi với những biểu hiện như vậy thì e bị bệnh gì ah ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn, khó có thể xác định đó là hạch lành tính, hay liên quan tới bệnh lý tuyến vú, hoặc hạch do bệnh lý toàn thân, như viêm , nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu,làm lại các khảo sát, như siêu âm tuyến vú, XQ tuyến vú, FNA mô vú, để xác định chính xác bản chất của khối tổn thương, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!