Bác sĩ ơi giúp con với Con có quan hệ với bạn trai k sử dụng bcs. Nhưng trước khi quen con bạn đó có nói có quan hệ với những người trước, con không biết bạn con có bậy bạ bên ngoài không nhưng con sợ bị nhiễm hiv quá bác sĩ ơi. Con suy nghĩ hoài mệt mỏi quá cũng chưa đủ 3 tháng để xét nghiệm nhưng bạn con nói là không có bậy bạ bên ngoài nhưng con không tin vẫn lo sợ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã chót quan hệ với bạn trai mà không dùng BCS, sợ nhiễm HIV thì tốt nhất vẫn phải chờ sau giai đoạn cửa sổ 3 tháng đi xết nghiệm mới cho kết quả chính xác là mình có bị nhiễm HIV hay không. nhưng nếu bạn muốn biết sớm hơn có thể đên các bệnh viện lớn hoặc viện VS dich tễ đê làm xét nghiêm kháng nguyên VR HIV bằng phương pháp ComboAg/ab sau 4 tuần đã có thể cho kết quả rồi, nhưng có dương tính giả, sau 3 tháng vẫn phải XN lại cho kết quả chính xác. Bạn không nên lo lắng quá mà ảnh hưởng đến sức khỏe nhé, mong mọi thư đều tốt đẹp bạn ạ. Thân mến.