Em mang thai được 19 tuần, hiện em bị viêm họng hạt, có đàm vướng trong cổ rất khó chịu do dịch mũi chảy xuống họng. Em phải đi khám Bác sĩ nhưng Bác sĩ cho kháng sinh mà ngày tới 3 cử uống liều cao như vậy em sợ ảnh hưởng em bé. Nên chưa dám dùng. (Em đính kèm hình). Mong Bác sĩ chỉ dẫn giúp em kỹ hơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn mang thai được 19 tuần, hiện bị viêm họng hạt, Bác sĩ đã cho thuốc theo bạn tải lên trong 3 loại có kháng sinh Amo, thuốc chống viêm nê Alpha choay là các thuốc không có ảnh hưởng đến thai. Bạn đang mang thai tuần 19, tức là 3 tháng giữa thai kỳ thì khả năng ảnh hưởng của thuốc trên thai cũng thấp hơn, các thuốc này không chống chỉ định với thai kỳ nên bạn yên tâm điều trị theo chỉ định của bác sĩ nhé. Thân mến.