Chu kỳ kinh nguyệt của em khoang hai tháng mới có 1 lần kéo dai trong 3 4 ngày bác sĩ cho em hỏi tình trạng này có mắc bệnh gì về kinh nguyệt không ? Em 20 tuổi
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là rối loạn kinh nguyệt , 2 tháng có một lần có thể gặp trong một số trường hợp như căng thẳng quá mức, dinh dưỡng kém, cơ thể thiếu chất hoặc dùng một số thuốc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc những bệnh lý ở vùng tử cung sinh dục ....bạn nên có thể dùng các thuốc điều hòa kinh nguyệt như cao ích mẫu hoặc hoạt huyết điều kinh . dùng khoảng 1-2 tháng , ăn uống ngủ nghỉ hợp lý. Sau một thời gian bạn không thấy đỡ thì có thể đi khám để xem có bệnh lý khác phối hợp không . Thân mến.