Bác sĩ oi cho e hỏi e đi khám bác sĩ bảo e bụ nấm khá nặng có kê cho e cả thuốc uống Fugentin nữa vậy có ảnh hưởng gì đêan con không ak. E đang bầu 22 tuần a.
Trả lời:
Chào em Fugentin là kháng sinh có hoạt chất là Amoxicillin phối hợp với acid clavulanic được phân loại là mức độ B trong phân loại về nguy cơ dùng thuốc trong thai kỳ. Có nghĩa là các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ Do đó khi điều tri cho em bác sỹ rất thân trong Em nên yên tâm điều tri Thân mến chào em