Chào bác sĩ! Vợ cháu đặt vòng tới nay đã được 6 tháng (vòng chữ T), đặt khi chưa có kinh sau sinh, nhưng mới bị 3 tháng nay. Mỗi khi bị thường ra nhiều và kéo dài khoảng 8-10 ngày (trước chỉ kéo dài 4_5 ngày). Ngoài ra nhưng ngày bình thường rất hôi ở vùng kín, đôi khi có dịch màu vàng. Nhưng không đau bụng hay có biểu hiện gì khác Vậy bác sĩ cho hỏi như thế có bình thường không, có nên để vòng không hay tháo ra ạ. Cảm ơn bac sĩ.
Trả lời:
Chào anh. Anh nên khuyên vợ đi khám phụ khoa xem có nhiễm khuẩn không? Nếu có viêm nhiễm thì cần tháo vòng ra nhé.