llpppllLonl bác sĩ cho em Hỏi. Em năm nay 25 tuổi.em mới sinh bé hôm 22/12/2016. sinh mổ bé gái bé được 2,8ký .jo tháng đầu len đươc 1,2ký.tháng thứ 2 lên dược 1ký.jo 4ngày nữa là được 3tháng mà bé lên được 2lạng thui ạ.bác cho em hỏi con em co bị suy dinh dưỡng không ạ.bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ ạ.em cảm ơn bác!
Trả lời:
Chào bạn Mình gửi cho bạn bảng cân nặng của bé để bạn dễ theo dõi tình trạng dinh dưỡng của bé. Bạn không nói rõ chế độ ăn và bú của trẻ, chế độ dinh dưỡng của bà mẹ đang cho con bú cũng như cách mẹ cho con bú nên bác sỹ khá khó khăn về tư vấn. Khoảng 3 tháng, bé phát triển nhiều về giao tiếp,, một số bé giai đoạn này sẽ phát triển kĩ năng về tâm vận động nên có thể chậm phát triển hơn về cân nặng nhưng thường cân nặng tăng không dưới 500g. Bé bú nên bú hết 1 bên vú rồi mới đổi bên vì sữa đầu cung cấp nước, protein nhưng sữa cuối lại nhiều chất béo. Mẹ nên có chế độ ăn đủ chất, không nên kiêng khem quá nhiều, trẻ bú khoảng 2-3 tiếng/ 1 bữa... là cách để bé tăng trưởng tốt. chúc bạn cải thiện được tình trạng dinh dưỡng của con