Chào bác sĩ.vợ cháu có thai được hơn 4 tháng.2 tháng đầu đi khám bs bảo thành nuôi thai hơi mỏng và phải giữ gìn cẩn thận.bgio thai nhi được hơn 4 tháng và đi khám bs bảo thai nhi bình thường.cháu muốn hỏi liệu như vậy vợ chồng cháu đã có thể quan hệ lại được chưa ạ và có cần phương pháp phòng tránh gì ko ạ ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay, trong sản khoa, vấn đề quan hệ vợ chồng trong thời gian mang thai không cần phải cấm thậm chí còn có một số lợi ích nhất định nếu sức khỏe của sản phụ cho phép. Một số tình trạng đặc biệt phải tránh QH vợ chồng như: sẩy hoặc dọa sẩy, ra máu âm đạo, các batas thường có nguy cơ sẩy thai... Nếu không có những tình trạng đó, việc QH vợ chồng vẫn đc phép nhưng phải lưu ý: nhẹ nhàng tránh chèn ép thai nhi, không xuất tinh trong âm đạo. Bạn có thể tham khảo rất nhiều phương pháp QH an toàn khi mang thai trên web