Xin chào bác sĩ! Khi em mới sinh khoảng mười mấy ngày thì chồng đi làm xa. Em thường xuyên đi lại nấu nướng, giặt đồ và vì ít sữa nên em thường ngồi lâu cho bé bú. Đến nay đã gần 3 tháng mà cơ thể vẫn chưa khỏe hẵn như trước đây. Em thường xuyên đau lưng nhức mỏi tay chân , rồi khi ngồi lâu khảng tầm 30 phút mà đứng dậy thì em hay bị lói chổ xương chậu và đi khum khum. Có phải là do em mới sinh mà đi lại sớm quá nên mới như vậy không? Và em cần làm gì để sức khỏe trở lại như trước ạ?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng của bạn là do mới sinh nhưng không có điều kiện để kiêng ,do làm việc nhiều và ăn uống chưa đủ dinh dưỡng nên ít sữa ,càng ít sữa phải ngồi cho bé bú lâu lại càng thêm đau lưng ,hơn nữa trong khi có thai con lấy can xi từ xương của mẹ nên mẹ thiếu can xi gây đau lưng nhiều .Giờ bạn nên bổ xung can xi như can xi umcoorbie 10ml ,ngày uống 1 ống sau khi ăn sáng đẻ giảm đau lưng nhé Thân mến