Thưa bác sĩ em có thai 9 tuần 6 ngày em có quan hệ và lở Ún thuốc tránh thai khẩn cấp em không biết có hại gì cho thai K ạ
Trả lời:
Chào cháu Không biết có đúng là cháu 16 tuổi không? Nếu đúng cháu 16 tuổi, cháu nên tâm sự điều này với bố mẹ hoặc anh chị của mình về tình trạng này. Ko biết thuốc tránh thai khẩn cấp cháu dùng là loại nào? liều lượng bao nhiêu? Có thai sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chứa nhiều nguy cơ cho thai, nguy cơ càng cao khi hàm lượng thuốc càng cao tuy nhiên, không ai có thể nói chính xác mức độ hay tỷ lệ nguy cơ được. Cháu nên gặp bác sỹ để bác sỹ đánh giá tình trạng mẹ và thai nhi cũng như theo dõi cho cháu để có được quyết định an toàn nhất. Cháu nên chọn bệnh viện và bác sỹ uy tín nhé