Em chào bác sĩ! Em mang bầu hơn 19 tuần thôi,em mang song sinh. Hiện tại bụng em rất căng và cứng.không phải chỉ mỗi ăn xong,ngay binh thường cũng vậy.như thế có nguy hiểm gì không bác sĩ??
Trả lời:
Chào em. Nếu em mang song sinh thì kích thước bụng của em chắc chắn sẽ to hơn của người khác, do da bụng em giãn chưa kịp với tốc độ sinh trưởng của thai nhi nên bụng thường căng gây khó chịu. Em nên theo dõi thêm, nếu có kèm dấu hiệu đau bụng, ra huyết âm đạo thì em cần đi khám gấp. Em cũng nên đi khám thai định kỳ để đo bề cao tử cung, cân nặng, theo dõi phát triển của bé. Về chế độ ăn, em nên ăn thành nhiều bữa trong ngày, 10 bữa, mỗi bữa ăn những món khác nhau, nên ăn vừa đủ no. Về sinh hoạt, em nên nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng, tập đi bộ mỗi ngày.