Cháu muốn hỏi là cứ mỗi lần bị kinh nguyệt cháu thường hay bị đau quặn bụng, người lạnh vã mồ hôi, tay chân bủn rủn và không nói nổi lời thường phải gượng nói thầm. Cháu nghe nói những triệu chứng đó là bị bệnh lý và cháu rất lo sợ không biết bị bệnh gì.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị đau bụng hành kinh hay còn gọi là thống kinh nguyên nhân là do nội tiết tố cao gây kích thích tử cung ruột non . Khi xuất hiện cơn đau bạn có thể dùng thuốc giảm đau giảm co , ngoài ra bạn có thể trườm nước ấm , massage, đắp gừng, uống thuốc điều kinh..... nếu uống thuốc giảm đau mà vẫn đau thì cần đi khám phụ khoa để tìm ra các bệnh lý thứ phát . Thân mến.