Bác sĩ cho em hỏi: Em mang thai được 15 tuần rồi ạ. Nhưng mấy hôm nay cứ vào khoảng 4h - 4h30 sáng thì bụng em cứ cuộn cứng lên thành một khối. Sờ thấy cứng lắm ạ. Tuy nhiên chỉ vào khoảng thời gian đó và kéo dài tầm 5-10p là hết. Khi em bị như vậy, em đặt tay vào và nói chuyện với bé một lúc là hết ạ. Em bị khoảng 4-5 ngày hôm nay rồi. Và trong ngày thì không có cơn nào như vậy. Bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy là sao ạ? Và có ảnh hưởng tới em bé không? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Có thể do thai phát triển , bé cựa động trong buồng ối và kích thích thành tử cung gây nên co cứng tử cung , bạn cần theo dõi thêm , nếu có nhiều cơn đau và kéo dài thì cần đi khám, như hiện tại thì bạn yên tâm không nên lo lắng quá. Thân mến.