Thưa bác sĩ, tối hôm trước e có quan hệ với chồng và đã uống 1 viên ngừa khẩn cấp. Tối qua e với chồng e lại có quan hệ. Vậy e có cần phải uống thêm 1 viên ngừa khẩn nữa k vì e đọc trong tờ hướng dẫn thấy ghi là tác dụng trong 72h
Trả lời:
Chào em Thông thường uống thuốc ngừa thai khẩn cấp trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai lên tới 95%, nếu uống thuốc sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.Hiêu quả tránh thai có tác dung trong vòng 5 ngày không nên lam dung vì nhiều tác dung phu không mong muốn, môt tháng chỉ nên xư dung 2 viên Thân mến chào em