Chào bs . Tôi moi có thai đc 10 tuần . Tôi bị nghén ko ăn đc j. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên về cách ăn uống
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện thai nghén là bình thường của tất cả những người phụ nữ có thai tuy nhiên mức độ nghén khác nhau nặng hay nhẹ , có những trường hợp nặng phải vào viện để truyền dinh dưỡng , nghén nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu là nghén thường thì bạn không nên lo lắng quá , sau 3 tháng biểu hiện nghén sẽ hết , chỉ số ít kéo dài hơn. Để khắc phục thì thai phụ nên ăn ít một và chia ra nhiều bữa , các cụ đã có câu ăn vặt như người có thai vậy nên tuy bạn không ăn được nhiều một bữa nhưng ăn ít một thì vẫn cung cấp dưỡng chất cho con , những món bạn bị nôn thì bạn nên bỏ không nên ăn , bạn không nên lo lắng tránh ảnh hưởng đến thai nhi . Chú ý đừng làm dụng ăn các thực phẩm có nhiều đường dễ tăng đường huyết cho thai kỳ nên thiên về các loại hao quả , thời gian mang thai tăng cân từ 10 đến 12 cân là bình thường . Thân mến.