Xin chào bác sĩ, cho em xin được tư vấn Tình trạng của em hiện nay thường ra huyết trắng có kèm theo máu đen, đôi khi có cục, bị đã được gần 1 năm, nhưng đi khám phụ khoa thì kêu ko bị gì, mùi ko hôi, ra rỉ rả ko nhiều, thường bị sau khi quan hệ vợ chồng khoảng 1, 2 ngày hoặc khiêng nặng hay stress, em có tầm soát ung thư CTC 3 năm trước kq âm tính, giờ bị như vậy thường xuyên nên em lo mình bị K CTC hoặc polyp, vậy xin cho em hỏi là có cần phải đi khám liền hay chờ sạch huyết trắng kèm máu mới đi khám, xét nghiệm và nội soi, và có bác nào hiện đang làm bv Từ Vũ và có khám tư ở nhà thì cho em xin địa chỉ và số đt ạ Em xin chân thành cảm ơn và mong chờ hồi âm của các bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Hiện tượng huyết trắng có máu là do kinh nguyệt bị rối loạn, không đều đặn theo chu kỳ, thường dẫn tới hiện tượng ra huyết trắng kèm theo máu. Cũng có khi là báo hiệu của u xơ tử cung, u nang buồng trứng hoặc nguy hiểm hơn là ung thư cổ tử cung.Đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc điểm điển hình của bệnh là huyết trắng ra nhiều bất thường, chị em luôn thấy ẩm ướt khó chịu, nặng hơn là huyết trắng có màu đục dần, có bọt, nhớt dính và rất nặng mùi, huyết trắng có máu đen, thậm chí ra máu sau khi sinh hoạt vợ chồng Do đó em nên đi khám phu khoa ở cơ sở y tế có uy tín để tìm nguyên nhân điều tri kip thời Thân mến chào em