Chào bs, Hiện tại e đang mang thai ở tuần 35. Thỉnh thoảng e hay bị chóng mặt, đi xét nghiệm máu thì bị thiếu máu. Lúc e mang thai 6tuan, xét nghiệm máu ko thiếu và vẫn bổ sung sắt đều đặn, ăn thịt bò kết hợp uống cam tăng C. Cho e hỏi 1.tại sao e bổ sung sắt đều mà vẫn bị thiếu 2. Chân e ở thời điểm hiện tại bị phù, vậy e đã có dấu hiệu sắp sanh chưa ah Chân thành cám ơn bs
Trả lời:
Chào em. Em nên tăng thêm lượng thịt, cá, trứng sữa trong khẩu phần ăn nhé. Hiện tượng chân bị phù không phải là dấu hiệu sắp sanh. Các dấu sanh là ra nhớt hồng âm đạo, đau chằn bụng dưới, ra nước âm đạo,. Em nên đi kiểm tra huyết áp nhé để tầm soát tiền sản giật trước sanh.