Chào bác sĩ, cháu 18 tuổi, đúng ngày hết kinh tháng trước cháu và bạn trai có gần gủi, bạn trai cháu xuất tinh dính đáy quần jean cháu mặc và cháu đặt câu hỏi bác sĩ bảo cháu bình thường k nên lo, trước đây vòng kinh cháu rất đều đặn, nhưng tháng này trể kinh khoảng 4 ngày rồi, lúc sắp đến ngày kinh cháu thấy ra nhiều dịch nhầy, đau lưng, ngực căng nhưng kéo dài qua ngày kinh ngực cũng hết căng, dịch nhầy ra ít lại nhưng cháu vẫn không có kinh và sáng nay cháy lấy giấy vệ sinh lau dịch nhầy thấy nó có màu hơi ngả vàng. Mấy nay cháu vẫn cứ đau bụng dưới, đau lưng kéo dài, mệt mỏi trong người, cháu lo lắng lắm ạ. Tính đến nay cũng đủ một tháng rồi, cháu có thử que và siêu âm nhưng không có thai. Vậy cháu bị gì ạ?
Trả lời:
Chào em. Trường hợp của em có hai khả năng Đầu tiên là có thai nhưng thai còn quá nhỏ, không thấy được trên siêu âm và thử que kết quả chưa rõ. Thứ hai là em không có thai và em đang có rối loạn kinh nguyệt. Em nên thử que lại sau 1 - 2 tuần nữa và đi siêu âm lại sau 1 tuần nữa. Nếu các kết quả vẫn âm tính thì mới khẳng định được là em không có thai.