Bác sĩ cho e hỏi vơi ạ! Theo chu kì kinh cuối e có hôm 28/1. Chu kì kinh của e là 28 ngày. Đến nay e chậm kinh va đi siêu âm có thai: kqua: có túi thai trong buồng tử cung kích thước 25*16mm, có túi noãn hoàng, có ít âm vang thai! Kluan thai tương đương 6 tuần tuổi (nếu e tính theo ngày đầu của chu kỳ kinh cuối là 41 ngày ạ). Bsi nhìn kqua siêu âm và bảo nếu chậm 3 ngày mà kqua này là nguy hiểm, rồi bảo e về đặt thuốc nội tiết tố! Bsi cho e hỏi bsi bên viện kết luận vậy dựa trên tiêu chí nào và như vậy có đúng k ạ? Do bệnh nhân rất đông nên bsi khám rất nhanh ạ! Bên dưới kèm ảnh siêu âm của e ạ! E k bị ra máu hay dịch màu nâu. Chỉ thỉnh thoảng râm ran bụng thôi ạ! Cảm ơn bsi rất nhiều.
Trả lời:
Chào em. Thai nhi đã 6 tuần tuổi, dựa trên kết quả siêu âm thì chị thấy chưa có gì là bất thường do trên siêu âm vào tuần thứ 6 chỉ thấy được túi thai và túi noãn hoàng, khoảng 7 tuần tuổi mới có tim thai rõ trên siêu âm. Em không nên lo lắng nhiều, đợi đến 7 tuần em đi siêu âm lại xem có tim thai chưa nhé.