Thưa bác sĩ, em tên là Thảo, 25 tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề kinh nguyệt. Hiện em chưa lập gia đình và đã qua quan hệ tình dục nhưng chưa giao hợp. Từ trước chu kì kinh của em thường là 30-35 ngày, tháng nào cũng có đều nhưng tháng này đã lên 45 ngày (tính từ ngày kinh đầu tiên của tháng trước) mà em chưa thấy có kinh nguyệt, liệu em có bị làm sao không ạ?
Trả lời:
Chào em> BS đã đọc câu hỏi về trường hợp trễ kinh của em nếu em khẳng định 100% chuyện em chưa giao hợp thì BS không nghĩ đến chuyện có thai, còn nếu đã có thì trường hợp trễ kinh là do thai kỳ. Còn trường hợp rối loạn kinh nguyệt trễ kinh vì nguyên nhân khác có thể là do stress công việc học tập thì việc trễ kinh vẫn hay xảy ra ở một số bạn nữ, em đừng lo lắng quá. Thân mến.