Xin chào bác sĩ, bác sĩ tư vấn giúp em. Phụ nữ bị viêm gan b có thai được hay không. Nếu có thai được thì cần lưu ý những gì. Hiện tai em 26 tuoi em đang bị viem gan và bắt đầu dùng thuốc rồi ạ. Em rất lo lắng ạ. Bị gan cần lưu ý những thực phẩm nào ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Viêm gan B vẫn có thai được, khi có thai nếu kiểm tra có tăng lượng virus trong máu em sẽ được dùng thuốc kháng virus ít ảnh hưởng đến thai kỳ. Em nên tái khám cả bác sĩ sản và bác sĩ viêm gan khi có thai để kết hợp điều trị. Em bé khi sinh ra sẽ được tiêm vaccin ngừa viêm gan B và kháng thể chống viêm gan B cùng lúc nên khả năng lây cho bé cũng rất thấp. Nên em đừng lo lắng nhiều. Về thực phẩm, em nên ăn thức ăn ít mỡ động vật để giảm gánh nặng lên gan.