Chào bác sĩ, cháu 18 tuổi, hôm nay là trể ngày kinh của cháu một ngày nhưng cháu vẫn chưa có, từ thứ hai tới giờ cháu cứ đau lưng, mặt nổi mụn, ngực căng từ tuần trước nhưng đã trở lại bình thưởng rồi, cháu thấy đau bụng dưới nhưng lại không ra, ngững lần hành kinh trước mỗi khi cháu đau bụng dưới đều ra kinh. Vậy cháu bị gì ạ?
Trả lời:
Chào em. Nếu em có quan hệ trước đó thì em nên mua que thử thai kiểm tra. Nếu không có quan hệ trước đó thì em nên đợi thêm vài ngày nữa, vì đó là dấu hiệu báo sắp có kinh. Tuy nhiên, kinh nguyệt đôi khi cũng có chút rối loạn. Đó là điều bình thường.