Bac si cho em hoi ,truoc khi quan he tinh duc voi ban trai em co uong mot vien thuoc tranh thai khan cap Escanic 72h , neu nhu em va ban trai muon quan he tinh duc tiep lan sau co an toan khong , em co can uong them vien thuoc tranh thai nua khong ,mong bac si tra loi giup em.cam on bac si......
Trả lời:
Chào em. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng khi trứng chưa rụng và em chỉ được dùng nhiều nhất là 2 lần/tháng vì tác dụng phụ có thể làm mỏng niêm mạc tử cung, gây vô sinh sau này. Em nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn hơn là dùng bao cao su, thuốc tránh thai uống hàng ngày hoặc đặt vòng nhé.