Thưa bác sĩ , em 19 tuổi, đã 2 tháng rồi, chu kì kinh nguyệt của em ko đc đỏ mà n màu đen, ít mấy ngày đầu mấy ngày sau nhiều , có lúc đỏ có lúc đen. Có tháng e đau bụng dữ dội, có tháng này ko đau gì cả , thưa bác sĩ tư vấn tình trạng sức khoẻ em với ạ . Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi theo sinh lý mỗi người. Nếu em không thấy ngứa rát, không sốt, không chán ăn thì em chỉ cần ăn ngủ, tập thể dục điều độ là được. Đau bụng khi có kinh là do sự co bóp của tử cung để tống máu kinh ra ngoài. Đôi khi sự co bóp này quá mạnh làm em bị đau, đó cũng được xem là phản ứng sinh lý bình thường.